Top 10 Loại Cây Trang Trí Nhà Hoặc Làm Quà Tặng Dịp Giáng Sinh

TOP 10 LOẠI CÂY TRANG TRÍ NHÀ HOẶC LÀM QUÀ TẶNG DỊP GIÁNG SINH

Một mùa Giáng Sinh an lành nữa lại sắp đến. Mọi người đã chuẩn bị quà gì cho những người thương của mình chưa? Hay bạn đã có ý tưởng gì cho việc trang trí nhà cửa dịp Giáng sinh? Nếu chưa thì bạn đừng bỏ qua bài viết “Top 10 loại cây dùng để trang trí nhà hoặc làm quà vô cùng đặc biệt dành cho lễ Giáng sinh” ở bên dưới đây của Hoàng Kim Landscape. Mọi người cùng tham khảo nhé!

1- Cây Tùng Thơm

Cây Tùng Thơm hay còn được gọi là cây Tùng Hương với tên khoa học là Cupressus macrocarpa có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ. Loại cây này có màu xanh nõn chuối cực kỳ bắt mắt. Các cành được mọc theo dạng hình tháp nhưng khá thưa. Thông thường, chiều cao của cây sẽ giao động từ khoảng 40 đến 60cm.

Cây Tùng thơm thường được dùng để trang trí nhà hoặc làm quà vô cùng đặc biệt dành cho lễ Giáng sinhCây Tùng thơm thường được dùng để trang trí nhà hoặc làm quà vô cùng đặc biệt dành cho lễ Giáng sinh

Đúng như với tên gọi thì Tùng Thơm mang một mùi hương khá dễ chịu. Hương thơm này sẽ mang đến được sự thoải mái và giảm stress cực kỳ hiệu quả dành cho gia chủ. Từ đó giúp chúng ta tập trung hơn trong quá trình học tập và làm việc. Chình vì vậy mà Tùng Thơm thường xuyên được sử dụng để trang trí trong các không gian nội thất trong nhà. Mọi người còn sử dụng Tùng Thơm để làm quà, mang đến được một nguồn không khí tích cực hơn cho ngôi nhà của gia chủ.

Tùng Thơm mang một mùi hương khá dễ chịuTùng Thơm mang một mùi hương khá dễ chịu

Mọi người còn sử dụng Tùng Thơm để làm quà, mang đến được một nguồn không khí tích cực hơn cho ngôi nhà của gia chủ.

 

Mọi người thường sử dụng Tùng Thơm để làm quà, mang đến được một nguồn không khí tích cực hơn cho ngôi nhà của gia chủ.

2- Cây Sơn Tùng   

Cây Sơn Tùng hay còn được gọi là Tùng Núi hoặc Tùng Búp với tên khoa học là Pemphis Acidula. Loài cây này có nguồn gốc xuất xứ tại Châu Á nên khá ưa không gian sống ẩm và đầy đủ nước. Đây là một loài cây thân gỗ với lá kim màu xanh đậm mọc xum xuê. Các cành của cây Sơn Tùng mọc sát vào nhau và thẳng đứng, có dạng hình tháp vô cùng tự nhiên. Màu lá của cây sẫm hơn so với loài Tùng Thơm ở trên. Sơn Tùng phát triển khá chậm với độ cao giao động từ khoảng 30 đến 75cm. Đặc biệt, đây là một loài cây có sức sống vô cùng mãnh liệt.

Cây Sơn Tùng hay còn được gọi là Tùng Núi hoặc Tùng Búp với tên khoa học là Pemphis AcidulaCây Sơn Tùng hay còn được gọi là Tùng Núi hoặc Tùng Búp với tên khoa học là Pemphis Acidula

Tương tự như Tùng Thơm thì Sơn Tùng cũng là một loài cây thường xuyên được sử dụng để trang trí nhân dịp Giáng sinh. Mùi thơm của Sơn Tùng khá dễ chịu giúp xua đuổi côn trùng khá tốt. Từ đó mang đến được sự thoải mái nhất dành cho các không gian trong nhà của bạn. Ngoài ra, Sơn Tùng cũng có thể được sử dụng để làm quà dành tặng nhau. Kích thước của cây không quá lớn, vừa phải giúp trang trí các không gian trong nhà được thuận tiện hơn. Đặc biệt, với sức sống lâu dài và bền bỉ của mình thì Sơn Tùng khá thích hợp dùng để trang trí suốt một mùa Noel mà không lo cây bị tàn úa. Đặc biệt, giá thành của Sơn Tùng không quá đắt, phù hợp với nhu cầu và nhiều đối tượng khách hàng khác nhau hiện nay trên thị trường.

Sơn Tùng khá thích hợp dùng để trang trí suốt một mùa Noel mà không lo cây bị tàn úa

Sơn Tùng khá thích hợp dùng để trang trí suốt một mùa Noel mà không lo cây bị tàn úa

3- Cây Tuyết Tùng

Cây Tuyết Tùng vẫn thường được gọi là cây Tùng Tuyết, với tên khoa học là Cedrus SP. Đây là một loài cây thuộc họ Thông, có nguồn gốc xuất xứ từ phía Tây của dãy Himalaya và Địa Trung Hải. Cây Tuyết Tùng có chiều cao trung bình từ 20 đến 30cm. Phần lá cây có lớp sáp trắng bên trên như tuyết. Từ đó có thể tạo ra màu lá bắt mắt (lục đậm, lục lam đậm hoặc xanh lục nhạt). Cảm giác như cây đang được phơi mình ở trong tuyết trắng. Đặc điểm của loài Tuyết Tùng này chính là mọc um tùm và san sát nhau để tạo sự chắc chắn, ít khi xảy ra tình trạng bị gãy cành. Thân cây Tuyết Tùng hầu như sẽ được che khuất bởi lá và chỉ nhìn thấy được gốc cây. Tuyết Tùng hiện nay là một loài cây rất được giới trẻ yêu thích với một vẻ ngoài lạ lẫn, như đang được một lớp tuyết bao phủ lên trên các chồi lá.

Cây Tuyết Tùng thường xuyên được dùng để trang trí vào các dịp Noel hàng nămCây Tuyết Tùng thường xuyên được dùng để trang trí vào các dịp Noel hàng năm

Ý nghĩa phong thuỷ của loài Tuyết Tùng này đó chính là giúp xua đuổi được những điều xui xẻo cho căn nhà. Vì vậy mà loại cây này sẽ được sử dụng để trang trí nhà cửa hoặc làm quà dành cho người thân. Cây Tuyết Tùng cũng thường xuyên được dùng để trang trí vào các dịp Noel hàng năm. Bên trong thân cây này chứa một loại tinh dầu khá quý hiếm giúp điều trị một số bệnh về da liễu cực kỳ hiệu quả. Kết hợp cùng vẻ ngoài bắt mắt của mình, Tuyết Tùng thực sự là một loài cây mà chúng ta có thể dùng để trang trí Giáng sinh thay cho cây Thông để tạo được sự độc đáo nhé.

4- Cây Tùng Bách Tán

Tùng Bách Tán hay Vương Tùng, Thông Úc là một loại cây thuộc họ thực vật Bách Tán Araucariaceae với tên khoa học là Araucaria excelsa. Loài Tùng này có xuất xứ từ các nước châu Á nên khá dễ trồng với điều kiện sống tại nước ta. Thân cây gỗ, cao lớn và mang một dáng vẻ uy lực, quyền thế vô cùng. Tùng Bách Tán với nhiều tầng lá đối xứng nhau dọc theo thân rất đẹp. Nhìn xa thì loài cây này khá giống với cây thông Noel. Vì vậy mà chúng thường xuyên được sử dụng thay thế cho cây thông trang trí trong mùa Giáng sinh hoặc dùng để trang trí sân vườn,...

Cây Tùng Bách Tán này mang ý nghĩa giúp xua đuổi tà ma và mang đến được sự bình an cho con ngườiCây Tùng Bách Tán này mang ý nghĩa giúp xua đuổi tà ma và mang đến được sự bình an cho con người

Theo như phong thuỷ phương Đông, cây Tùng Bách Tán này mang ý nghĩa giúp xua đuổi tà ma và mang đến được sự bình an cho con người. Nó còn có ý nghĩa về sự kiên cường, không bao giờ gục ngã trước khó khăn hay thử thách. Loài cây này có khả năng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết khác nhau từ khô hạn cho đến nắng nóng hay mưa rào. Từ mùa hạ nóng ẩm cho đến mùa đông hanh khô thì Tùng Bách Tán vẫn giữ được cho mình sự hiên ngang trong gió. Vậy nên nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại cây nào để trang trí nhân dịp Giáng sinh sắp tới thì đừng bỏ qua loại cây Tùng Bách Tán này nhé.

5- Cây Thông Noel

Không thể không nhắc đến trong danh sách này chính là cây Thông Noel. Đây là một loài cây thân gỗ, lá kim dẹp và có màu xanh vô cùng mát mắt. Hệ thống lá của cây Thông Noel được mọc thành các tán rông và có hình dạng tháp tự nhiên vô cùng độc đáo. Chính vẻ đẹp này đã tạo nên hình ảnh huyền thoại về cây Thông trong dịp lễ Noel - một trong các dịp lễ lớn nhất năm.

vẻ đẹp này đã tạo nên hình ảnh huyền thoại về cây Thông trong dịp lễ Noel - một trong các dịp lễ lớn nhất năm

Vẻ đẹp của cây thông đã tạo nên hình ảnh huyền thoại về cây Thông trong dịp lễ Noel - một trong các dịp lễ lớn nhất năm

Sở hữu cho mình một ngoại hình đẹp nên cây Thông Noel được trồng khá nhiều để trang trí nội thất hoặc trang trí sân vườn để mang đến được sự tự nhiên nhất. Trong tự nhiên thì Thông là một loài có tuổi thọ lên đến 100 năm. Nó có thể tồn tại ngay cả khi ở trong các môi trường khắc nghiệt nhất. Vì vậy  mà đây chính là một loài cây biểu trưng cho sự trường thọ, sức mạnh của nội tại cũng như lòng kiên trì để vượt lên khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Thông Noel chính là một loài cây đẹp nhất và đặc biệt nhất nên được dùng để trang trí dịp Giáng sinh hoặc tặng người thân làm quà.

Cây Thông Noel được trồng khá nhiều để trang trí nội thất hoặc trang trí sân vườn để mang đến được sự tự nhiên nhất

Cây Thông Noel được trồng khá nhiều để trang trí nội thất hoặc trang trí sân vườn để mang đến được sự tự nhiên nhất

6- Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên có tên khoa học là Euphorbia pulcherrima thuộc dòng họ thực vật (họ Thầu Dầu). Chúng còn được biết đến với cái tên là Nhất Phẩm Hồng hoặc Tinh Tinh Mộc. Cây có nguồn gốc xuất xứ tại vùng miền Nam Mexico, châu Phi và Trung Mỹ. Tại Việt Nam, hoa Trạng Nguyên có khá nhiều màu sắc khác nhau do lai tạo như màu đỏ, trắng, hồng, vàng,...Tuy nhiên màu đỏ tự nhiên vẫn là sự lựa chọn được ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc điểm của Trạng Nguyên đó chính là phần lá màu đỏ ở phía trên sẽ được chuyển dần thành màu xanh khi đến lúc trưởng thành. Theo như yếu tố về phong thủy, cây Trạng Nguyên có ý nghĩa đó chính là mang đến sự thành công, đỗ đạt cho gia chủ.

có màu đỏ rực rỡ mang đến cho mọi người được sự ấm áp và phồn thịnh nhấtCây Trạng Nguyên có màu đỏ rực rỡ mang đến cho mọi người được sự ấm áp và phồn thịnh nhất

Hoa Trạng Nguyên được xem là loài hoa của mùa Giáng sinh. Bởi chúng có màu đỏ rực rỡ mang đến cho mọi người được sự ấm áp và phồn thịnh nhất. Tạo được sự vui tươi và không khí ấm cúng hơn dành cho các thành viên trong gia đình trong suốt những ngày lễ noel giá lạnh. Hoa Trạng  Nguyên ngoài việc được sử dụng để trang trí Noel là chính thì chúng còn được dùng để trang trí cho các không gian khác bên trong nhà. Hoặc được trưng bày tại bàn làm việc, tủ, kệ tivi, quầy bar,...Chậu cây Trạng Nguyên chính là một sự lựa chọn đúng đắn đối với quá trình trang trí nhà cửa nhân dịp Giáng sinh của gia đình bạn đấy.

Hoa Trạng Nguyên được xem là loài hoa của mùa Giáng sinh

Hoa Trạng Nguyên được xem là loài hoa của mùa Giáng sinh

7-Cây Hương Thảo

Với tên khoa học là Rosmarinus officinalis L, Hương Thảo là một loài cây thuộc họ thực vật Lamiaceae (hay còn gọi là họ Hoa Môi). Xuất xứ của Hương Thảo tại vùng Địa Trung Hải, trồng nhiều tại các vùng Nam châu Âu, Bắc Phi và Tây Á trước đây. Hương Thảo thường mọc thành từng bụi và phân nhánh. Điểm đặc trưng của loài Hương Thảo này chính là mùi hương. Chúng mang một hương thơm rất dễ chịu. Ứng dụng trong thực tế, Hương Thảo thường được sử dụng để làm thuốc, làm dược phẩm hoặc là nguyên liệu trong các món ăn.

Cây hương thảo rất thích hợp để trang trí nhà cửa hay văn phòng bởi loài cây này giúp giảm stress khá tốt, trả lại trạng thái bình thường cho tâm hồnCây hương thảo rất thích hợp để trang trí nhà cửa hay văn phòng bởi loài cây này giúp giảm stress khá tốt, trả lại trạng thái bình thường cho tâm hồn

Trong vài năm trở lại đây, Hương Thảo đã được dùng để trang trí dịp lễ Giáng sinh, đem đến một màu sắc mới cho các thiết kế cây thông Noel được đặc sắc và độc đáo hơn. Với mùi hương đặc trưng của mình, Hương Thảo sẽ mang đến được một sự thoải mái và một nguồn năng lượng tích cực nhất dành cho mọi người. Từ đó sẽ giúp giảm stress khá tốt, trả lại trạng thái bình thường cho tâm hồn. Bên cạnh đó còn có thể xua đuổi được ruồi muỗi khá tốt.

8- Cây Tùng Bồng Lai      

Tùng Bồng Lai cũng là một cây thuộc họ cây Tùng, từ đó sở hữu các đặc điểm chung về thân và lá. Tuy nhiên, cây Tùng Bồng Lai sẽ có kích thước nhỏ hơn, với độ cao khoảng từ 30 đến 40cm. Kiểu dáng Tùng Bồng Lai khá thấp và có thể trồng theo dạng bonsai. Lá mọc khá nhiều và dày, tán cây rộng tựa như một đám mây xanh đang bồng bềnh rất đẹp.

Cây Tùng Bồng Lai có kích thước nhỏ nên rất thích hợp để làm quà tặng

Cây Tùng Bồng Lai có kích thước nhỏ nên rất thích hợp để làm quà tặng

Tùng Bồng Lai là loài cây mang ý nghĩa về sự kiên cường và bền bỉ trước các thử thách trong cuộc sống. Đồng thời còn mang đến được sự may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy mà hiện nay Tùng Bồng Lai đang được sử dụng khá nhiều để trang trí nhà cửa hoặc dùng để trang trí vào dịp lễ, đặc biệt là Noel. Tùng Bồng Lai có thể được sử dụng làm tiểu cảnh vô cùng độc đáo nên được khá nhiều người dùng yêu thích. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng Tùng Bồng Lai để tặng cho bạn bè hoặc người thân. Bởi ý nghĩa mà loài cây này mang đến đều nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người.

Tùng Bồng Lai là loài cây mang ý nghĩa về sự kiên cường và bền bỉ trước các thử thách trong cuộc sống

Tùng Bồng Lai là loài cây mang ý nghĩa về sự kiên cường và bền bỉ trước các thử thách trong cuộc sống

9- Cây Trắc Bách Diệp

Trắc Bách Diệp có khá nhiều tên gọi khác nhau như Trắc Bá, Bách Thất, Bách Tử Nhân, Bá Thực, Trắc Bá Tử,...Là loài cây thân gỗ bụi lớn, với độ cao trung bình từ 30 đến 40cm đối với những cây tiểu cảnh, 2 đến 3m đối với những cây cảnh và từ 6 đến 8m đối với những cây được trồng trong tự nhiên. Thân cây Trắc Bách Diệp được bọc một lớp vỏ màu nâu xám và phân thành nhiều nhánh, nhiều cành khác nhau. Phần lá của cây là dạng lá kim với một màu xanh rất tươi tắn, mọc xum xuê ở quanh thân cây trông rất bắt mắt. Tại nhiều nơi người ta thường sử dụng Trắc Bách Diệp để tạo bóng mát ở hai bên đường hoặc là tạo điểm nhấn cho con đường đó. Cả phần lá và phần thân gỗ của Trắc Bách Diệp đều tỏa ra một mùi tinh dầu khá thơm.

Trắc Bách Diệp thường xuyên được sử dụng làm tiểu cảnh trang trí trong nhàTrắc Bách Diệp thường xuyên được sử dụng làm tiểu cảnh trang trí trong nhà

Vốn được biết đến là một loài cây có dáng đẹp, mang đến nhiều sự may mắn và tài lộc dành cho mọi người. Chính vì vậy mà Trắc Bách Diệp thường xuyên được sử dụng làm tiểu cảnh trang trí trong nhà. Đặc biệt là đối với dịp lễ Giáng sinh sắp tới, Trắc Bách Diệp chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đối với những cây có kích thước nhỏ hơn, chúng ta có thể dùng làm quà cho người thân hoặc bạn bè của mình. Với mùi hương nhẹ nhàng và sâu lắng mà Trắc Bách Diệp mang đến, chúng ta có thể sử dụng để trang trí trên bàn làm việc, bàn học hoặc phòng đọc sách. Điều này sẽ giúp tạo được cảm giác mát mẻ, thoải mái và giảm căng thẳng hiệu quả sau những giờ học, giờ làm việc mệt mỏi.

10- Cây Sen Đá

Sen Đá là một loài cây khá quen thuộc đối với chúng ta. Còn có tên gọi là Hoa Đá, thuộc loại cây có thân mọng nước và ưa môi trường sống khô thoáng. Sen Đá nổi tiếng là một loài cây không cần quá nhiều sự chăm sóc đến từ người dùng mà vẫn có thể phát triển xanh tốt. Đặc biệt, hiện nay Sen Đá đã được nhân giống với khá nhiều các loại khác nhau như Sen Đá móng rồng, Sen Đá Ruby, Sen Đá phật bà, Sen dù,...

Sen Đá là một loài cây khá quen thuộc đối với chúng taSen Đá là một loài cây khá quen thuộc đối với chúng ta

Với đặc điểm dễ sống, sống lâu và dễ chăm sóc nên Sen Đá nhận được khá nhiều sự yêu thích đến từ người dùng. Sen Đá cũng có thể được sử dụng để làm quà tặng cho mọi người. Là một chi tiết trang trí tiểu cảnh cực kỳ đáng yêu. Đặt một chậu Sen Đá trên bàn sẽ làm gia tăng được sự hứng thú học hành hơn cũng như kích thích trí não hoạt động. Hiện nay, loài cây này còn được sử dụng để trang trí nhân dịp Noel khá nhiều. Đây là một trong các tiểu cảnh giúp mang đến sự tự nhiên và xinh đẹp nhất dành cho chậu cây của gia đình bạn đấy.

Sen Đá cũng có thể được sử dụng để làm quà tặng cho mọi người

Sen Đá cũng có thể được sử dụng để làm quà tặng cho mọi người nhờ kích thước nhỏ gọn và dễ chăm sóc

Mỗi một loại cây đều có các ưu điểm và lợi ích khác nhau khi sử dụng. Tất cả các loại cây đã được đề cập trên đây đều thích hợp để làm quà tặng hoặc dùng để trang trí nhà cửa nhân dịp Giáng sinh sắp đến. Hy vọng rằng với những thông tin đã được chúng tôi cung cấp ở bài viết này sẽ hữu ích đối với mọi người. Và từ đó giúp mọi người tìm kiếm được cho mình một loại cây để làm quà tặng hoặc trang trí Giáng sinh được phù hợp nhất nhé.