Công Trình Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Trường THCS Đồng Khởi (Tân Phú)

CÔNG TRÌNH KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS ĐỒNG KHỞI - TÂN PHÚ

Hoàng Kim Landscape vinh dự khi được thực hiện thi công công trình kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS Đồng Khởi (Tân Phú). Với sự tận tâm, chúng tôi đã hoàn thành một khuôn viên xanh, đẹp và vô cùng ấn tượng cho trường THCS Đồng Khởi. Sau đây là chi tiết quá trình thực hiện và thi công công trình kỷ niệm này, hãy cùng theo dõi!

I- QUÁ TRÌNH THIẾT KẾ

Ngay khi nhận được thông tin yêu cầu từ chủ đầu tư, Hoàng Kim Landscape đã liên hệ và xuống khảo sát công trình tại địa phương. Quá trình tư vấn và đưa ra bản vẽ được Hoàng Kim Landscape thực hiện bài bản và chuyên nghiệp. Sau quá trình khảo sát và nghiên cứu, đội ngũ kiến trúc sư của Hoàng Kim Landscape đã lên bản phối cảnh gần giống với thực tế nhất để chủ đầu tư có thể hình dung được công trình. Khi cả hai bên đồng ý với bản vẽ, chúng tôi tiến hành thi công công trình để đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Bản phối cảnh cho công trình trước khi đưa vào thi công

Bản phối cảnh cho công trình trước khi đưa vào thi công

II- QUÁ TRÌNH THI CÔNG                

1- Thi công non bộ và kè đá xung quanh thành hồ    

Chi tiết quan trọng trong công trình kỷ niệm tại trường Đồng Khởi đó là hòn non bộ. Việc xây dựng để đưa ra một công trình thiên nhiên thu nhỏ vào khuôn viên trường được nghệ nhân khéo léo bày trí. Hòn non bộ sử dụng loại đá có màu vàng sét, đan xen tầng lớp một cách tinh tế. Tạo hình non bộ vô cùng xuất sắc mang đến điểm nhấn ấn tượng cho toàn bộ công trình. Sau đó, kỹ thuật Hoàng Kim Landscape tiến hành kè đá xung quanh thành hồ để định hình. Quá trình thi công non bộ và kè đá đảm bảo được chất lượng và độ chính xác cao.

Quá trình thi công non bộ và kè đá đảm bảo được chất lượng và độ chính xác cao.

Quá trình thi công non bộ và kè đá đảm bảo được chất lượng và độ chính xác cao.

2- Trồng cây trang trí hòn non bộ

Hoàng Kim Landscape tiến hành trồng một số loại cây như sơn tùng, dương xỉ, tùng la hán,... Cây xanh có rất nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ cũng như sức khỏe, tinh thần cho không gian trường học.

Cây sơn tùng hay còn có tên gọi khác là tùng búp hay tầng núi, thuộc họ lá kim có kiểu dáng chủ yếu là hình tháp nhọn được bao phủ xung quanh là lớp lá xanh tươi và cứng cỏi. Chiều cao của cây sơn tùng chủ yếu khoảng 30 - 60cm nên thích hợp trồng và trang trí hòn non bộ.

Quá trình thi công hòn non bộ

Quá trình thi công hòn non bộ

Cây dương xỉ có chiều cao trung bình khoảng 15 – 30cm, rộng khoảng 15 – 20cm và có tán lá rộng. Chúng thường được dùng để trồng xen giữa các phiến đá hòn non bộ.

Cây tùng la hán với đặc điểm cành nhiều nhánh, ngang hoặc mọc rủ xuống đẹp mắt giúp khu vực hòn non bộ trở nên xanh và ấn tượng hơn. Đặc biệt, tuổi thọ của tùng la hán rất cao và chăm sóc dễ nên càng phù hợp trong khuôn viên trường học.

3- Thi công cảnh quan xung quanh

Trong khuôn viên, Hoàng Kim Landscape lót đá tạo lối đi xung quanh bằng loại đá chất lượng, chắc chắn. Xung quanh tiến hành trồng các loại cây cỏ trang trí tầng thấp tạo nên sự hài hòa, đẹp mắt.

Lối đi được sử dũng những tảng đá bước đi tạo điểm nhấn hơn cho khuôn viên

Lối đi được sử dũng những tảng đá bước đi tạo điểm nhấn hơn cho khuôn viên

Thảm cỏ xanh được trồng xung quanh khuôn viên, kết hợp hài hòa với lối đi đá mang đến một không gian độc đáo, nên thơ. Khu vực trung tâm được trồng các loại cây cỏ tán lá thấp tạo điểm nhấn và không gây cảm giác nhàm chán cho người nhìn. Chính vì sự kết hợp hài hòa, cảnh quan xung quanh càng trở nên nổi bật và cuốn hút, vừa gần gũi và vừa hiện đại.

Khu vực trung tâm được trồng các loại cây cỏ tán lá thấp tạo điểm nhấn

Khu vực trung tâm được trồng các loại cây cỏ tán lá thấp tạo điểm nhấn

III- QUÁ TRÌNH HOÀN THIỆN

1- Khu vực hòn non bộ thác nước

Quá trình hoàn thiện khu vực hòn non bộ thác nước diễn ra chuẩn chỉ. Từng tảng đá nhỏ được xếp tầng hợp lý đảm bảo sự chính xác và đẹp mắt. Tiến hành hoàn thiện hồ nước bằng bê tông và hệ thống nước đảm bảo đúng kỹ thuật, kích thước theo yêu cầu khắt khe. Sau đó, kỹ thuật Hoàng Kim Landscape tiến hành kiểm tra lại toàn bộ chất lượng của hệ thống hồ thác nước khu vực hòn non bộ để đảm bảo cho việc đưa vào sử dụng lâu dài không gặp các sự cố.

Quá trình hoàn thiện khu vực hòn non bộ thác nước diễn ra chuẩn chỉ

Quá trình hoàn thiện khu vực hòn non bộ thác nước diễn ra chuẩn chỉ

2- Khu vực cảnh quan xung quanh

Điểm nhấn của công trình là một tảng đá lớn khắc chữ đỏ nổi bật “Công trình Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đồng Khởi” trên nền xanh thảm cỏ. Khuôn viên có trồng các loại cây như cỏ lan chi, hoa hồng môn trắng, kỷ đỏ, hàng rào cây hoa mỏ két,...

Hoàn thiện cảnh quan kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS Đồng Khởi

Hoàn thiện cảnh quan kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS Đồng Khởi

Cây cỏ lan chi có đặc điểm phát triển nhanh, mọc thành bụi nhỏ, cao khoảng 20 – 40 cm và khả năng hút độc trong không khí và thanh lọc không khí rất tốt nên sẽ mang lại cho không gian cảm giác trong lành, thư thái. Hoa hồng môn trắng mang đến nét đẹp nhẹ nhàng, thanh tao và cực kỳ phù hợp với không gian trường học.

Những loại cây được trồng toát lên nét đẹp phù hợp với không gian trường học.

Những loại cây được trồng toát lên nét đẹp phù hợp với không gian trường học.

Hàng rào cây Hoàng Nam được trang trí xung quanh giúp mang đến sự tươi tắn và sinh động cho trường học. Với sự xắp xếp đẹp mắt, chúng càng điểm tô thêm sự đẹp mắt và thu hút cho toàn bộ công trình.

Hàng rào cây Hoàng Nam được trang trí xung quanh

Hàng rào cây Hoàng Nam được trang trí xung quanh

Sự hài lòng của chủ đầu tư về công trình kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS Đồng Khởi (Tân Phú) là kết quả của quá trình thi công bài bản, chuyên nghiệp và tận tâm của toàn bộ đội ngũ nhân viên Hoàng Kim Landscape. Chúng tôi với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thi công và thiết kế công trình sẽ mang tới khách hàng những công trình ấn tượng, độc đáo.