Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Anh Hùng (Tây Ninh)

BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG ANH HÙNG - TÂY NINH

Việt Nam đang trên đà hội nhập kinh tế, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu của con người từ vật chất đến tinh thần ngày một cao. Trong đó, nhà ở là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Với nhiều người, nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi nuôi dưỡng đời sống tinh thần. Vì vậy, nhiều gia chủ đã đầu tư không gian sống bằng việc chọn cho mình một loại hình nhà vườn thích hợp, và nhà vườn biệt thự cũng không nằm ngoài những lựa chọn đó.

Dựa vào nhu cầu của khách hàng, vừa qua Hoàng Kim Landscape đã cơ cơ hội thực hiện dự án cảnh quan biệt thự cho gia đình anh Hùng ở Tây Ninh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo dự án này ở bài viết dưới đây.

I- SỰ PHỔ BIẾN CỦA CẢNH QUAN BIỆT THỰ HIỆN NAY

Hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế cảnh quan biệt thự phù hợp với nhu cầu khách hàng, từ kiểu đơn giản cho đến phức tạp, cảnh quan biệt thự luôn mang lại cho gia chủ một cảm giác yêu đời, sảng khoái khi từ cổng bước vào.

Một số kiểu thiết kế cảnh quan biệt thự hiện nay được ưa chuộng như là: hồ nước, hồ bơi, hồ cá Koi, tiểu cảnh, mái pergola gỗ, nhiều cây xanh, đường đi lót sỏi và còn có đặt các hòn non bộ.

Mỗi công trình sẽ có lối thiết kế riêng, nhưng nhìn chung thì sẽ có một khuôn viên rộng rãi, tối ưu giúp cho khách hàng thấy thoải mái khi bước vào nhà.

II- TỔNG QUAN VỀ CÔNG TRÌNH CẢNH QUAN BIỆT THỰ ANH HÙNG

Toàn cảnh biệt thự của anh Lộc

Toàn cảnh biệt thự của anh Hùng - Tây Ninh

Dự án cảnh quan biệt thự Anh Hùng đã được hoàn thiện vào tháng 9/2021. Công trình này là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại và tinh tế.

Cảnh quan biệt thự anh Hùng được thiết kế theo phong cách hiện đại, là kiểu thiết kế cảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng dành cho gia đình

III- KHU A -KHU CẢNH QUAN BÊN TRÁI CỔNG CHÍNH

Chúng tôi thiết kế phần bên trái từ cổng chính bước vào là một nơi được trồng các loại cây như bướm hồng, tùng tháp, chà là, dương xỉ, dứa vạn phát, cỏ nhung Nhật, hồng phụng, mai chiếu thủy,cây ngâu để tạo cho khuôn viên có không khí trong lành, mát mẻ mỗi ngày, đặc biệt là những ngày nắng nóng để tạo điểm nhấn phần lối đi chúng tôi dùng sỏi trắng trang trí, lót nền.

Khu A - Cảnh quan bên trái cổng chính

Khu A – Khu cảnh quan bên trái cổng chính

Toàn cảnh khu A

Toàn cảnh khu A

IV-  KHU B - KHU HIÊN NHÀ CHÍNH

Đối với khu hiên nhà chính, chúng tôi trồng một số cây lớn như thiên tuế, mai cổ thụ, phát tài núi, hồng phụng, mai chiếu thủy… để tạo cảm giác gần gũi như là một công viên mini. khi từ ngoài cổng bước vào nhà thì sẽ giống như một công viên mini trong khu này.

Khu B – Khu hiên nhà chính được trồng một số cây như thiên tuế, mai cổ thụ,…

Khu B – Khu hiên nhà chính được trồng một số cây như thiên tuế, mai cổ thụ,…

Hình ảnh khu nhà chính của Anh Lộc

Hình ảnh khu nhà chính của Anh Hùng

V- KHU C- XUNG QUANH CHÒI LỤC GIÁC

Trong chòi lục giác được chúng tôi thiết kế một bộ bàn ghế, nơi này gia đình có thể ngồi đàm đạo uống trà hoặc cũng có thể dùng để tiếp khách. Đây là một không gian lý tưởng để gia chủ vừa thưởng thức những vị trà ngon, vừa tận hưởng không khí trong lành.

Bên trong chòi lục giác được bố trí một bộ bàn ghế giúp gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn

Bên trong chòi lục giác được bố trí một bộ bàn ghế giúp gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn

Bên cạnh chòi được đặt một chiếc ghế xích đu, có thể ngồi đọc sách hoặc trò chuyện vào buổi chiều hoặc sáng sớm.

Hồ cá Koi được đặt cạnh chòi lục giác với đàn cá nhiều màu sắc. Đây cũng chính là điểm nhấn trong khuôn viên sân vườn rộng lớn, mang lại cảm giác mát mẻ và độc đáo cho toàn bộ công trình.  Cây cọ gai, tùng La Hán được trồng xung quanh hồ càng làm tăng độ xanh mát cho khu vườn. 

Ngoài ra, thì ngay đó cũng được chúng tôi thiết kế một hồ bơi phù hợp với yêu cầu thư giãn hàng ngày của gia chủ. Phần lối đi được ốp lát đá vào tạo điểm nhấn bằng cách dùng sỏi trắng để trang trí.

Toàn cảnh khu C – Xung quanh chòi lục giác

Toàn cảnh khu C – Xung quanh chòi lục giác

VI- KHU D - NHÀ BẢO VỆ BÊN TRÁI VÀ NHÀ ĂN PHÍA SAU

Nhà bảo vệ được thiết kế gần nhà xe, tiện lợi cho việc trông coi xe và quan sát được cả khu vườn. Xung quanh nơi này cũng được trồng các loại cây như: Cây chà là, dứa vạn phát, trúc quân tử.

Nhà bảo vệ được thiết kế gần nhà xe, tiện lợi cho việc trông coi xe và quan sát được cả khu vườn

Nhà bảo vệ được thiết kế gần nhà xe, tiện lợi cho việc trông coi xe và quan sát được cả khu vườn

VII- KHU E - PHÍA SAU NHÀ GỖ

Khu này được thiết kế chủ yếu trồng các loại cây cảnh và một số cây khác theo ý chủ nhà. Thiết kế này chủ yếu dùng để chủ nhà thư giãn. Tưới và chăm sóc cây vào mỗi buổi sáng hoặc chiều cũng là một cách giải tỏa căng thẳng.

Khu E – Phía sau nhà gỗ đi dọc vỉa hè trồng nhiều cây bụi và một số cây nhỏ khác.

Khu E – Phía sau nhà gỗ đi dọc vỉa hè trồng nhiều cây bụi và một số cây nhỏ khác.

Tất cả các khu đều trồng cây hồng phụng, mai chiếu thủy, cây ngâu. Các cây này đều được cắt col để dễ trồng và giúp cây phát triển nhanh.

VIII- CÁC HẠNG MỤC KHÁC

Để tạo được sự hài hòa, thống nhất cho khuôn viên và căn nhà, chúng tôi dùng đá lớn để trang trí. Ngoài ra, thiết thế thi công đá kè xung quanh thành hồ và thi công đèn đá hồ cá góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn viên biệt thự.

>> Mời quý khách xem thêm dự án nhà vườn nghỉ dưỡng tương tự do Hoàng Kim Landscape thực hiện 

Toàn cảnh sân vườn biệt thự của anh Lộc

Toàn cảnh sân vườn biệt thự của anh Hùng

Hoàng Kim Landscape tự hào là đơn vị đồng hành cùng Dự án cảnh quan biệt thự Anh Hùng - Tây Ninh. Khu vườn biệt thự mà chúng tôi thiết kế không chỉ là nơi nghỉ dưỡng mà nó còn là nơi mang lại nhiều tiện nghi cho gia chủ .

Cảm ơn các bạn đã đọc và tham khảo bài viết này của chúng tôi, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế phù hợp.