Thiết Kế Hồ Cá Koi 50 Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Nhất Đã Thiết Kế Hoàn Thành

Thiết kế hồ cá Koi là công đoạn quan trọng nhất trong công trình thi công hồ cá Koi. Kỹ thuật, thẩm mỹ và tạo hình bể cá Koi, phong thủy đều được ấn định ở giai đoạn này. Việc điều tiết, thay đổi và tạo dựng công trình cảnh quan cũng nằm ở công đoạn thiết kế hồ Koi. Nếu bạn muốn một hồ cá Koi đẳng cấp thì không nên bỏ qua công đoạn này. Đặc biệt là nghiên cứu tổng quan về hồ cá Koi trước khi tìm đến các chuyên gia và kiến trúc sư thiết kế các hạng mục cảnh quan này.

Hồ cá Koi nhà anh Nguyễn Văn Thanh-Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SEN GROUP 

Địa điểm: Đường Dương Đình Hội, quận 9, Tp.Hồ Chí Minh

Thời gian hoàn thiện: Tháng 12/2019

Mời xem chi tiết dự án này TẠI ĐÂY

Thiết kế hồ cá Koi và những lợi ích

Khi thiết kế chú trọng đến vị trí thi công, hình dáng hồ, màu sắc, số lượng cá và tiểu cảnh xung quanh bạn sẽ nhận về rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những lợi ích từ việc thiết kế bể cá Koi trước khi thi công.

Phong thủy thuận lợi

Hồ cá Koi sẽ bao gồm nước, cá Koi và nhiều tiểu cảnh khác. Theo quan niệm của phong thủy phương Đông thì vạn vật tốt tươi đều nhờ có nước. Thiết kế và thi công hồ cá Koi sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Hồ cá Koi sẽ luân chuyển sinh khí để khắc chế tà khí cho toàn bộ ngôi nhà. Nếu thiết kế và thi công hồ cá Koi đạt chuẩn về phong thủy sẽ tấn tài tấn lộc, vượng tướng, danh vọng phát triển.

Một số gia chủ có hướng nhà xấu khi thiết kế thi công hồ cá Koi có thể hóa giải điều này và mang đến vận khí hanh thông hơn cho gia đình của mình.

Thiết kế hồ cá Koi theo hướng phong thủy

Hồ cá Koi theo hướng phong thủy nhà anh Khang (tỉnh Bình Dương)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 4/2018

Thiết kế hồ Koi theo sở thích

Hồ cá Koi là một công trình kỳ công và cần nhiều thời gian để hoàn thiện ý tưởng. Việc xây một cách ngẫu hứng, không có kết cấu hồ cá Koi sẽ không mang lại chất lượng. Đặc biệt là khi thiết kế và thi công hồ cá Koi bạn sẽ dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng của mình. Khi lên mô hình 3D kết hợp với vị trí và diện tích trong thực tế sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Thiết kế hồ cá Koi trong vườn Nhật, hồ cá Koi trên sân thượng, hồ cá Koi dưới chân cầu thang và giếng trời… Mỗi nơi sẽ có một hình dáng, kích thước và kỹ thuật thi công hồ cá Koi khác nhau. Hồ cá koi đẹp sẽ giúp cảnh quan của gia đình bạn thêm phần sang trọng và đẳng cấp hơn.

Hồ cá koi khu du lịch Que Garden

Hồ cá koi khu du lịch Que Garden

Hồ cá koi khu du lịch Que Garden

Hồ cá koi khu du lịch Que Garden

Hồ cá Koi khu du lịch Que Garden Đà Lạt

Đẳng cấp và tinh tế và thú vui tao nhã

Thiết kế thi công cảnh quan và hồ cá Koi sẽ thể hiện được sự giàu có của gia chủ. Thường những người chú trọng đến cảnh quan và hồ cá Koi là những người có tiền tài, địa vị và thú chơi tao nhã. Họ kỳ công trong việc chọn nuôi và chăm sóc cá Koi. Đầu tư vào hồ cá Koi và tiểu cảnh xung quanh đẹp đến mức nào sẽ thể hiện được sự giàu có và đẳng cấp của gia chủ đến mức đó.

Đây cũng là cách tạo phong cách ấn tượng và thu hút ánh nhìn của khách quan. Khu vực có hồ cá Koi cũng sẽ khiến nơi đó trở nên sinh động hơn và hài hòa với thiên nhiên để mang đến sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

hồ cá Koi và tiểu cảnh xung quanh

hồ cá Koi và tiểu cảnh xung quanh

Hồ cá Koi và tiểu cảnh xung quanh theo phong cách Nhật Bản với các trang trí đặc trưng: đèn đá, lối đi sỏi trắng, đồi cỏ,...

Chủ đầu tư: Anh Lâm Minh Mẫn (Tp. Đà Lạt)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 3/2017

Đảm bảo về kỹ thuật

Thiết kế bản vẽ hồ cá Koi chi tiết, có thể show cho bạn thấy toàn bộ tổng thể nhìn từ 3 chiều với mô hình 3D. Bạn có thể thay đổi dễ dàng các tiểu tiết và cái nhìn tổng quan về hiển thị trên thực tế sau khi xây dựng. Đặc biệt là các nghệ nhân thi công hồ cá Koi sẽ hoàn thiện công trình gần giống với bản thiết kế nhất. Quan trọng nhất vẫn là đảm bảo được kết cấu bên trong lòng hồ, hệ thống lọc nước, diệt khuẩn và bê tông cốt thép đạt chuẩn… Đây là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong quá trình thi công hồ cá Koi được người chơi cá Koi đầu tư kỹ lưỡng.

Các vị trí có thể thiết kế hồ cá Koi

 • Hồ cá Koi mini để nuôi cá Koi nhỏ ở phòng làm việc, những vị trí có diện tích nhỏ
 • Hồ cá Koi ngoài trời xây dựng tại các công trình lớn như: chùa chiền, khu nghỉ dưỡng…
 • Hồ Cá Koi Nhật Bản tại sân vườn kiểu Nhật
 • Hồ cá Koi sân thượng tại công trình biệt thự, nhà ở hoặc khách sạn, quán cà phê…
 • Hồ cá Koi trong nhà tại các vị trí giếng trời, chân cầu thang…

Cá Koi là được người Nhật xem như là một trong những loại cá “thượng lưu”. Rất đẹp, nhiều chủng loại nhưng giá thành đắt và đòi hỏi kỹ thuật nuôi chuyên nghiệp. Xây dựng và nuôi cá Koi thể hiện sự am hiểu về cá cảnh của gia chủ. Loại cá này tại Nhật Bản được cho là loại cá may mắn mang đến cơ hội thành công, tăng sức mạnh về phong thủy cho gia chủ.

Hiện nay cá Koi có đến 100 loại khác nhau. Kích thước, màu sắc và hình dáng phong phú. Trước khi thiết kế và xây dựng bể cá Koi các bạn nên xác định mình sẽ nuôi những loại cá nào thể thiết kế hồ cá tương đương cho những loại cá đó.

Điều đặc biệt là tuổi thọ của cá Koi sẽ kéo dài từ 30 năm cho đến 100 năm tùy theo từng loại khác nhau. Thiết kế hồ Koi cần đảm bảo độ bền vượt thời gian với kết cấu vững chắc để tránh hiện tượng phải nâng cấp hoặc thiết kế lại bể cá Koi mới.

Xác định nuôi cá Koi là thú chơi tao nhã và lâu dài. Những ai chơi theo xu hướng của thời thế và không đam mê cá cảnh sẽ khó thích nghi và kiên trì để chơi loại cá “sang chảnh” và có tuổi thọ cao này.

Hồ cá Koi Nhật Bản Rin Rin Park

Hồ cá Koi Nhật Bản Rin Rin Park

Hồ cá Koi Nhật Bản Rin Rin Park

Hồ cá Koi Nhật Bản Rin Rin Park

Gợi ý các vị trí thi công hồ cá Koi

 • Thiết kế thi công hồ cá Koi bên trong nhà có thể chọn các địa điểm như phòng khách, các vị trí gần cửa sổ hoặc dưới chân cầu thang. Chúng sẽ mang đến không gian đẹp, vượng khí phát triển và sinh khí tràn ngập trong ngôi nhà.
 • Thi công hồ cá Koi tại ban công. Bạn sẽ không không gian đón gió lý tưởng, thưởng ngoại cá Koi thoải mái và “quý tộc” nhất. Vị trí giải trí và hòa mình vào sự sinh động của đàn cá Koi này sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực tốt nhất. Vị trí này cũng giao thoa với không gian bên ngoài nên luôn tràn ngập ánh sáng và sinh khí, gió trời. 
 • Thiết kế và thi công bể cá Koi ngay tại sân thượng. Muốn thi công tại vị trí sân thượng bạn phải lên kế hoạch trước khi xây dựng công trình của mình. Như vậy đảm bảo sân thượng sẽ được kết cấu đặc biệt để chịu được lực nước tốt nhất. Hoặc các bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Hoàng Kim Landscape để khảo sát sân thượng và đưa ra những kỹ thuật xây dựng hồ cá Koi phù hợp với sân thượng hiện tại của bạn nhất. Đây là ý tưởng táo bạo và thể hiện sự sáng tạo tốt nhất của các gia chủ lẫn các công ty thi công hồ cá Koi.

Xây dựng hồ cá Koi ngoài sân vườn. Đây là mô hình thiết kế hồ Koi vườn Nhật nổi tiếng nhất hiện nay. Góc vườn của bạn sẽ sống động hơn hẳn. Sự giao thoa của thiên nhiên, cảnh quan, nước và cá Koi sẽ vô cùng hoàn hảo. Đẳng cấp, sự tinh tế của chủ nhà thể hiện rất rõ qua loại hình xây dựng hồ cá Koi này.

Xây dựng hồ cá Koi ngoài sân vườnHồ cá Koi ngoài sân vườn kết hợp với thác nước làm từ đá tự nhiên ở hồ đá Làng Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Chiến Thắng (Quận 9-Tp.HCM)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 5/2018

Hồ cá Koi kết hợp với khu nhà kính nghỉ dưỡng biệt thự chị Thúy (Quận 7-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 8-2017

Những tiểu cảnh quanh hồ cá Koi

Để thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn, tính thẩm mỹ cao những tiểu cảnh bên dưới là không thể thiếu:

 • Đá và tảng đá, đá cô đơn, đá cuội… Những loại đá này sẽ được sắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau để tạo nên sự vững chãi nhưng vẫn mang tính mềm mại cho bể cá.
 • Cây thủy sinh sẽ điều hòa nguồn nước tốt và tạo sự trong xanh cho hồ cá. Hồ cá Koi nếu thiếu các loại cây thủy sinh sẽ không thể có vẻ đẹp hoàn mỹ. Lá hoa hồng nổi, liễu Hakuro Nishiki, cỏ lá trắng hoặc cây liễu ba màu… là những cây thủy sinh được nhiều người chọn nhất.
 • Hoa và cây làm tiểu cảnh xung quanh hồ sẽ tạo sự sinh động và sức sống tốt hơn cho tổng thể chung của hồ cá Koi.

Những lưu ý khi thiết kế thi công hồ cá Koi

Hồ cá Koi nếu không thiết kế mà đi vào thi công luôn sẽ mắc rất nhiều lỗi kỹ thuật. Bạn không biết được diện tích hồ nước bao nhiêu sẽ cần đến bê tông cốt thép trong lòng hồ như thế nào. Hệ thống lắng lọc ra sao và các vấn đề liên quan đến tiểu cảnh, yếu tố thẩm mỹ. Mỗi bản vẽ hồ cá Koi sẽ chú trọng những yếu tố kỹ thuật khác nhau: 

 • Chú trọng đến không gian bể cá. Nên xác định trước loại cá Koi mình sẽ nuôi, số lượng cá… Số lượng cá nhiều nhưng hồ cá quá nhỏ sẽ tạo cảm giác bơi lội khó khăn cho cá. Đặc biệt là nảy sinh những “tranh chấp” vị trí bơi nên chất lượng của cá sẽ có vấn đề. Nhưng nếu hồ quá lớn mà số lượng cá quá ít sẽ tạo cảm giác trống trải.
 • Dự tính về chi phí. Xây hồ, hệ thống lọc, cá Koi, thủy sinh và tiểu cảnh quanh hồ… Sẽ có rất nhiều hạng mục để tạo nên chất lượng của một bể cá Koi. Các bạn nên dự tính về chi phí để tránh những phát sinh hoặc bất ngờ về kinh phí trong quá trình xây dựng. 
 • Cái tâm và kỹ thuật của đơn vị thi công hồ cá Koi; cái tâm, cái tầm của nghệ nhân xây dựng bể cá Koi và kỹ sư thiết kế ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của hồ cá Koi. Mỗi bể cá Koi đẳng cấp có thể lên đến hàng tỷ đồng. Phải đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật thì cá mới sống khỏe mạnh và hồ cá có tuổi thọ cao mà không bị xuống cấp. Hoàng Kim Landscape là một trong những đơn vị đi đầu về thiết kế và xây dựng hồ cá Koi mà các bạn nên tham khảo.

Thi công hồ cá Koi tại khu biệt thự Đồng Nai

Thi công hồ cá Koi tại khu biệt thự Đồng Nai 

Hồ cá Koi biệt thự nhà chị Anh Thư

Hồ cá Koi biệt thự nhà chị Anh Thư-Lâm Đồng

Những vấn đề liên quan đến phong thủy hồ cá Koi

Thiết kế hồ cá Koi cần chú trọng đến phong thủy mới mang lại nhiều sinh khí. Nước là khởi nguồn của mọi năng lượng. Một bể cá Koi sẽ đảm bảo đầy đủ tất cả các yếu tố ngũ hành. Chẳng hạn như:

 • Thủy thường thể hiện sự ôn nhu và hiền hòa.
 • Thổ thể hiện thông qua đất đá, cát sỏi, xi măng bên trong lòng hồ. Đây chính là nguồn năng lượng được khởi sinh từ Thủy. Thổ tượng trưng cho sự bền vững
 • Kim chính là hệ thống sắt thép bên trong kết cấu của lòng hồ.
 • Mộc là những cây thủy sinh bên trong hồ, cá Koi. Chúng tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ, vươn lên theo thời gian. Sức sống tiềm tàng mãnh liệt. Chỉ cần nước sạch, hệ thống thủy sinh tươi tốt sẽ mang lại vận khí về sức khỏe.
 • Hỏa tượng trưng cho sự may mắn thuộc vào các tiểu cảnh đèn điện và đèn UV để diệt trừ vi khuẩn…

Thiết kế bản vẽ thi công hồ cá Koi đảm bảo hài hòa giữa những yếu tố này là điều quan trọng nhất. Ngũ hành tương khắc, tương sinh trong thiết kế hồ Koi được các kiến trúc sư của Hoàng Kim Landscape rất chú trọng. Chúng tôi cam kết, đảm bảo quý khách hàng sẽ nhận được những bản thiết kế hoàn hảo về thẩm mỹ, tốt về phong thủy và chất lượng về kết cấu. Các nghệ nhân của chúng tôi tay nghề rất cao nên sẽ “biến hóa” những kiệt tác hồ cá Koi 3D trên bản vẽ lên thực tế với độ chính xác cao nhất.

thiết kế hoàn hảo về thẩm mỹ, tốt về phong thủy và chất lượng về kết cấu

Thiết kế hồ cá Koi hoàn hảo về thẩm mỹ, tốt về phong thủy và chất lượng về kết cấu với nhà lục giác ở hướng tốt cho gia chủ theo yêu cầu của chuyên gia phong thủy

Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Việt Hoàng (Tp.Thủ Đức)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 1/2021

Thiết kế và xây dựng hồ cá Koi tại Hoàng Kim Landscape

Hoàng Kim Landscape thiết kế thi công hồ cá Koi và xây dựng bể cá Koi chuyên nghiệp thông qua các bước như sau:

Bước 1: Gặp khách hàng và tư vấn trực tiếp

Hoàng Kim Landscape với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng hồ cá Koi. Chúng tôi tự tin mình đủ tâm và đủ tầm để tạo dựng cho các bạn những công trình hồ cá Koi có độ bền vượt thời gian, tính thẩm mỹ và sử dụng đúng công năng nhất. Trước khi đi vào thiết kế hồ Koi, chúng tôi sẽ tiến hành gặp trực tiếp với khách hàng và trao đổi về những mong muốn cho hồ cá Koi như mong muốn của các chủ đầu tư.

Dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn, kỹ thuật xây dựng hồ cá Koi, chúng tôi sẽ khảo sát thực địa và tư vấn về diện tích hồ, kiểu dáng nên chọn, kinh phí đầu tư và thời gian xây dựng… 

Bước 2: Thiết kế hồ cá Koi

Bản vẽ chi tiết hồ cá Koi từ diện mạo bên ngoài, kết cấu hồ cá Koi được chúng tôi xem là phần trọng tâm nhất. Công đoạn này được thiết kế và chỉnh sửa hoàn chỉnh để đảm bảo đúng kỹ thuật và sự hài lòng của gia chủ mới đi vào xây dựng.

 • Chúng tôi thiết kế rõ ràng từng chi tiết. Chẳng hạn như: hình dáng bể cá, kích thước bao nhiêu, chiều sâu lòng hồ như thế nào, sẽ trang trí tiểu cảnh quanh hồ ra sao. Các kỹ thuật xây dựng, cấu trúc hồ, hệ thống kết cấu bê tông cốt thép cũng được chi tiết hóa.
 • Thời gian xây dựng và hoàn thiện từng hạng mục của hồ cá Koi là bao lâu. Các vật liệu và thương hiệu, loại sắt, thông số của sắt, phụ gia chống thấm… cũng được liệt kê chi tiết cho từng hạng mục.

Mô hình 3D sau khi hoàn chỉnh sẽ gặp và trao đổi lại với khách hàng lần cuối. Khi khách hàng đã đồng ý sẽ tiến hành đi vào xây dựng hồ cá Koi.

>>Xem chi tiết các công đoạn thi công hồ cá Koi tại đây<<

Bước 3: Đào hồ cá Koi

Tùy vào độ sâu của hồ, địa chất, diện tích để chọn những dụng cụ đào hồ khác nhau. Có thể là đào thủ công hoặc máy móc chuyên dụng. Dù bằng hình thức nào cũng sẽ đảm bảo độ chính xác nhất cho từng góc cạnh trong lòng hồ.

Bước 4: Đi hệ thống ống lọc đáy hồ

Hệ thống lắng lọc trong đáy hồ chính là lá phổi quyết định cho sự xanh tốt của thủy sinh và sức sống, sức khỏe của cá Koi. Hệ thống lắng lọc có thể riêng hoặc chung tùy vào từng kết cấu và kích thước của hồ cá Koi.

Đi hệ thống ống lọc đáy hồ cá koi

Đi hệ thống ống lọc đáy hồ cá koi

Đi hệ thống ống lọc đáy hồ cá Koi

Bước 5:  Đổ bê tông đáy sau quá trình đi đường ống lọc

Kỹ sư và nghệ nhân của Hoàng Kim Landscape sẽ tiến hành đổ lớp lót xuống hệ thống đáy hồ. Sau đó tiến hành gia công cốt thép và đổ chắc chắn đáy hồ. Lớp xi măng trên bề mặt của đáy hồ sẽ được đánh bóng kỹ càng, mịn đều bằng công nghệ cao và kết hợp với phụ gia chống thấm để làm kín bề mặt đáy hồ.

Đổ bê tông đáy hồ cá koi

Đổ bê tông đáy hồ cá koi

Đổ bê tông đáy hồ cá Koi

Bước 6: Đổ thành cho hồ cá Koi

Từ đáy cho đến thành hồ đều được đảm bảo gia cố bằng hệ thống cốt thép, bê tông chắc chắn. Thành hồ cũng được gia cố cao hơn mặt đất để đảm bảo nước mưa bên ngoài sẽ không chảy vào bể cá. Thành hồ còn có tác dụng tạo thẩm mỹ cho bể cá Koi. Đây cũng là nơi dùng để trang trí thêm tiểu cảnh cho hồ cá Koi đẹp hơn, sinh động hơn.

Đổ thành cho hồ cá Koi

Đổ thành cho hồ cá Koi

Đổ bê tông đáy hồ cá Koi

Bước 7: Tạo tiểu cảnh lớn cho hồ cá Koi

Thiết kế hồ cá Koi với những tiểu cảnh trong cảnh quan chung của hồ cá Koi như: núi và thác bề mặt hồ sẽ được tạo dựng. Quá trình này sẽ được tính toán về lượng nước luân chuyển, kỹ thuật và thẩm mỹ… Trong mỗi hệ thống này cũng được khoan đường ống nước, tạo rãnh, sắp xếp thêm tiểu cảnh để làm sinh động nhất cho hồ cá Koi.

Tạo tiểu cảnh lớn cho hồ cá Koi

Tạo tiểu cảnh lớn cho hồ cá Koi

Tạo tiểu cảnh lớn cho hồ cá Koi

Tạo các tiểu cảnh: Thác nước non bộ, đồi cỏ, đá vân mây kè thành,...xung quanh hồ cá Koi

Bước 8: Tiến hành lắp hệ thống điện, bơm, lọc

Hệ thống này sẽ được đầu tư các sản phẩm hiện đại và chất lượng cao nhất. Đảm bảo sẽ hoàn thành các tác vụ lắng lọc đúng công năng và đảm bảo cho hồ cá luôn luôn sạch.

Bước 9: Làm sạch hồ cá Koi

Sau khi xây dựng Hoàng Kim Landscape sẽ tiến hành làm sạch hồ cá Koi, sử trùng, thả vi sinh vào nước và cân bằng độ PH. Từ 5 đến 10 ngày công đoạn này sẽ hoàn thành và bàn giao công trình hoàn thiện. Khách hàng chỉ việc thả cá Koi vào để chăm sóc và thưởng ngoạn mà thôi.

hồ cá koi đã hoàn thiện

Hồ cá Koi đã hoàn thiện

Chủ đầu tư: Anh Lê Trí Công (Quận 9-Tp.Hồ Chí Minh)

Thời gian hoàn thiện: Tháng 1/2017

Lưu ý khi thả cá Koi và chăm sóc: Khi mua cá về bạn nên cho cá nhịn ăn từ 7 đến ngày ngày. Sau đó thả nguyên túi cá xuống khoảng 60 phút để cá Koi thích nghi với điều kiện sống mới rồi mới thả cá ra môi trường hồ mới xây. Nên theo dõi ít nhất 3 ngày đầu để xem biểu hiện của cá Koi. Nếu cá có biểu hiện bất thường nên tách những cá thể đó ra để theo dõi và chăm sóc tốt hơn.

Mọi vấn đề liên quan đến thiết kế thi công hồ cá Koi sẽ được Hoàng Kim Landscape trao đổi và báo giá chi tiết khi quý vị liên hệ với chúng tôi!

hướng dẫn thi công hồ cá koi

Ngoài ra, Hoàng Kim Landscape còn cung cấp dịch vụ . Mời quý khách click vào banner bên dưới để xem thông tin chi tiết.

 

 

 

HOÀNG KIM LANDSCAPE

Hotline: 0902.900.499

Facebook: Hoàng Kim Landscape

Youtube: Hoàng Kim Landscape

Email: hoangkimlandscape@gmail.com

Văn phòng đại diện: 74 đường số 5, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM