Sân Vườn - Hồ Cá Koi Anh Thanh (Quận 9)

SÂN VƯỜN - HỒ CÁ KOI ANH THANH - QUẬN 9

Là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế - thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước, đặc biệt là các công trình hồ cá Koi, Hoàng Kim Landscape tiếp tục có cơ hội được tin tưởng, lựa chọn thi công dự án: Sân vườn - Hồ cá Koi anh Thanh - Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ cá Koi nhà anh Thanh

Hồ cá Koi nhà anh Thanh

I - QUÁ TRÌNH THIẾT KẾ

Sau quá trình khảo sát thực tế, trao đổi, thống nhất ý tưởng với chủ đầu tư, đội ngũ kiến trúc sư của Hoàng Kim Landscape đã lên bản phối cảnh sao cho sát với thực tế công trình nhất vừa giúp chủ đầu tư có thể hình dung được công trình, vừa để đảm bảo quá trình thi công đạt hiệu quả cao, tránh lãng phí.

Hình ảnh thiết kế tổng quan dự án anh Thanh

Hình ảnh thiết kế tổng quan dự án anh Thanh

II - QUÁ TRÌNH THI CÔNG

1 - Định vị và đào đất

Trước tiên, đơn vị thi công sẽ tiến hành định vị khu vực, hình dáng hồ cá Koi, sau đó bắt tay vào công đoạn đào đất, tạo độ sâu cho đáy và đảm bảo thành hồ bền vững.

Hình ảnh định vị và đào đất

Hình ảnh định vị và đào đất

2 - Đóng cừ tràm

Để xử lý nền đất yếu dưới phần móng của công trình, đơn vị thi công đã sử dụng biện pháp đóng cừ tràm: đóng cọc tràm sâu xuống lòng đất nhằm giảm độ rỗng của đất và gia tăng sức chịu tải cho nền. Đơn vị thi công đã lựa chọn và sử dụng các loại cọc tràm chất lượng nhất - cọc tràm tươi, thân thẳng, còn nguyên vỏ, có kích thước theo đúng tiêu chuẩn để phương pháp gia cố nền móng bằng cọc tràm đạt hiệu quả cao nhất.

Hình ảnh đóng cừ tràm

Hình ảnh đóng cừ tràm

3- Đổ bê tông lót

Bê tông lót không chỉ có tác dụng ngăn không cho đá lọt xuống nền đất gây lún nền đất, ảnh hưởng đến độ bền của móng mà còn có chức năng tạo ra một bề mặt bằng phẳng, chống mất nước xi măng, làm cho nền không bị biến dạng dưới nhiều tác động khác.

Hình ảnh đổ bê tông lót hồ cá Koi nhà anh Thanh

Đổ bê tông lót

4 - Xây tường gạch lớp ngoài

Công đoạn tiếp theo trong quá trình thi công hồ cá Koi của dự án này là tiến hành xây tường gạch lớp ngoài cho hồ cá. Để hồ cá có độ bền cao trong quá trình sử dụng, loại gạch sử dụng phải chất lượng và cần phải tưới đủ nước trước khi xây để đảm bảo gạch không bị quá khô trong quá trình thi công.

Xây tường gạch lớp ngoài

Công đoạn xây dựng tường gạch lớp ngoài

5 - Đi lớp sắt thứ nhất đáy hồ, thành hồ và bố trí hệ thống ống nước

Đến đây, đơn vị thi công sẽ bắt đầu đi lớp sắt thứ nhất ở phần đáy hồ và thành hồ. Cùng với đó, hệ thống ống nước cũng sẽ được hình thành trong giai đoạn này.

Công đoạn Đi lớp sắt thứ nhất đáy hồ, thành hồ và bố trí hệ thống ống nước

Công đoạn Đi lớp sắt thứ nhất đáy hồ, thành hồ và bố trí hệ thống ống nước

6 - Đi lớp sắt thứ hai đáy hồ, thành hồ

Sau khi đi lớp sắt thứ nhất, công đoạn thi công đi sắt đáy hồ cá Koi lớp thứ hai sẽ được tiến hành. Có thể nói, đây là công đoạn vô cùng quan trọng vì sẽ quyết định độ vững chắc của hồ cá. Cần chọn những loại sắt chất lượng để đảm bảo độ bền cho lớp sắt.

Đi lớp sắt thứ hai đáy hồ, thành hồ

Đi lớp sắt thứ hai đáy hồ, thành hồ

7 - Lắp dựng ván khuôn thành hồ

Ván khuôn thành hồ sẽ có tác dụng định hình bê tông. Bê tông có hiện tượng trương nở trong lúc phơi khô, vì thế để giữ lại hình dáng hồ, ván khuôn cần được gia cố cẩn thận từ phía ngoài.

Hình ảnh lắp dựng ván khuôn thành hồ

Hình ảnh lắp dựng ván khuôn thành hồ

8 - Đổ bê tông đáy hồ và thành hồ

Sau khi đáy hồ và thành hồ đã có một bộ khung vững chắc, đơn vị thi công đã đổ bê tông toàn bộ phần lòng đáy. Lớp xi măng được chát và đánh bóng tỉ mỉ đảm bảo độ mịn, bằng phẳng cho đáy hồ.

Với phần thành hồ, ngay trong giai đoạn thiết kế, đội ngũ thiết kế đã tính toán chiều cao thành hồ sao cho hợp lý nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo những yêu cầu về mặt kỹ thuật để giảm thiểu tối đa tình trạng xuống cấp của hồ cá sau thời gian dài sử dụng.

Đổ bê tông đáy hồ và thành hồ

Đổ bê tông đáy hồ và thành hồ

9 - Đổ bê tông, tô đáy, xây gạch tạo hình dòng suối

Để làm nổi bật màu sắc của cá trong hồ, đáy hồ được sơn một lớp keo pha màu kết hợp với phụ gia chống thấm. Đặc biệt, các hóa chất và phụ gia cao cấp này sẽ không phát sinh rong rêu và gây mùi hôi tanh cho hồ cá.

Tiếp đến, đơn vị thi công sẽ xây gạch để tạo hình dòng suối - điểm nhấn của công trình hồ cá Koi này.

Đổ bê tông, tô đáy, xây gạch tạo hình dòng suối

Đổ bê tông, tô đáy, xây gạch tạo hình dòng suối

10 - Xây và tô ngăn lọc cho hồ cá

Để xây dựng một hồ cá Koi bền, đẹp, bên cạnh kết cấu đáy hồ và thành hồ, hệ thống lọc trong hồ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, cần được đầu tư xây dựng và lắp đặt cẩn thận.

Ngoài hồ chính, cần có hồ lắng lọc riêng. Nếu hồ lắng lọc bên trong hồ chính thì phải chia vách ngăn để đảm bảo lắng - lọc tốt nhất. Thể tích lắng - lọc khoảng 1/5 hồ chính là con số lý tưởng. Nếu hệ thống lắng lọc không đạt chuẩn sẽ dẫn đến hiện tượng nước đục, vi khuẩn nhiều làm cá Koi dễ bị nhiễm bệnh.

Hình ảnh xây và tô ngăn lọc cho hồ cá

Hình ảnh xây và tô ngăn lọc cho hồ cá

11 - Kè đá cho thành hồ và suối

Để tăng tính thẩm mỹ cho hồ và suối, đơn vị thi công đã tiến hành kè đá dọc thành hồ và suối.

Kè đá cho thành hồ và suối

Kè đá cho thành hồ và suối

12 - Thi công mái che

Sau các công đoạn xây dựng hồ cá, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt mái che hình vòng cung ngay phía trên khu vực suối nước giúp che chắn những lúc trời nắng to hoặc mưa bão.

Hình ảnh thi công mái che

Hình ảnh thi công mái che

13 - Lát gạch sân vườn

Gạch sân vườn không chỉ có tác dụng trong việc tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian mà còn giúp gia chủ dễ dàng trong công việc dọn vệ sinh.

Lát gạch sân vườn

Lát gạch sân vườn

14 - Sơn giả gỗ hàng rào

Sau cùng, đơn vị thi công sẽ tiến hành sơn giả gỗ cho hàng rào, tạo nên một tổng thể thống nhất, hài hòa với toàn bộ cảnh quan.

Sơn giả gỗ hàng rào

Sơn giả gỗ hàng rào

>> Mời xem thêm hồ cá Koi Vũng Tàu Palace với quy mô lớn gấp 10 lần

III - QUÁ TRÌNH HOÀN THIỆN

1 - Hồ cá Koi

Có thể nói, hồ cá Koi chính là điểm nhấn đặc biệt trong khuôn viên sân vườn rộng của nhà anh Thanh. Đá cổ thạch là vật liệu chính được ưu tiên sử dụng để trang trí xung quanh hồ cá.

Hồ cá Koi đã được hoàn thiện

Hồ cá Koi đã được hoàn thiện

2 - Thác nước phù điêu

Anh Thanh là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Sen Group, có lẽ chính vì điều này Anh Thanh đã yêu cầu đơn vị thi công dựng một thác nước phù điêu hoa sen ngay giữa khu vực hồ cá Koi. Ý tưởng trang trí này đã tạo nên sự đặc biệt cho hồ cá, đồng thời cũng đảm bảo ý nghĩa biểu tượng theo yêu cầu của gia chủ.

Thác nước phù điêu

Thác nước phù điêu

3 - Con suối đầu hồ

Con suối đầu hồ được trang trí chủ yếu bằng đá cổ thạch, nổi bật nơi góc vườn, thu hút ngay sự chú ý khi vừa bước chân vào khu vực này.

Con suối đầu hồ

Con suối đầu hồ

4 - Bộ bàn ghế

Một bộ bàn ghế mây được đặt ngay cạnh hồ cá, dưới mái vòm hình vòng cung, vừa là nơi để gia chủ thưởng ngoạn cảnh hồ, ngắm cả, vừa là nơi để cả gia đình uống trà, trò chuyện.

Bộ bàn ghế được đặt bên cạnh hồ

Bộ bàn ghế được đặt bên cạnh hồ

5 - Mái vòm

Phần mái vòm được thiết kế hình vòng cung, không chỉ tạo nên sự mềm mại cho tổng thể cảnh quan mà còn có chức năng che chắn những lúc trời nắng to hoặc mưa gió. Đặc biệt, giàn hoa giấy màu hồng được trồng dọc lên mái vòm vừa tạo điểm nhấn tạo điểm nhấn hút mắt, vừa mang lại sự dịu mát cho khu vực này.

Hình ảnh mái vòm

Hình ảnh mái vòm

6 - Cảnh quan khác

Để tận dụng tối đa diện tích sân vườn và tạo nên một không gian xanh mát, đơn vị thi công đã lựa chọn và trồng khá nhiều loại cây khác nhau với đầy đủ kích thước.

Hình ảnh cây cối bao quanh thác nước

Hình ảnh cây cối bao quanh thác nước

Tất cả các công đoạn từ thiết kế đến thi công đều được thực hiện bởi những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thi công lành nghề. Chúng tôi luôn giám sát suốt quá trình thi công hoàn thiện để đảm bảo công trình được chất lượng nhất. Thông qua dự án này, Hoàng Kim Landscape càng khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng, tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế - thi công hồ cá Koi, tiểu cảnh,...hàng đầu được hàng ngàn khách hàng tin tưởng.