Nhà Vườn Nghỉ Dưỡng Anh Định (Đồng Nai)

DỰ ÁN NHÀ VƯỜN NGHỈ DƯỠNG ANH ĐỊNH - ĐỒNG NAI

Những năm trở lại đây, kinh tế phát triển nhanh chóng, mức thu nhập của con người dần tăng cao dẫn đến nhu cầu hưởng thụ cũng tăng lên. Để nâng cao chất lượng cuộc sống, nhiều gia đình đã lựa chọn hình thức xây dựng nhà vườn nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi tại một không gian thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.

Qua sự tìm hiểu cũng như đắn đo giữa nhiều công ty thiết kế, chủ sở hữu đã quyết định chọn Hoàng Kim Landscape làm đơn vị để thiết kế cho dự án nhà vườn nghỉ dưỡng của mình. Với những kinh nghiệm cũng như sự chuyên nghiệp thì công ty đã nhận được sự hài lòng cũng như đánh giá cao của khách hàng ở dự án này.

Video hoàn thiện sân vườn anh Định (Đồng Nai)

I- TỔNG QUAN VỀ NHÀ VƯỜN NGHỈ DƯỠNG ANH ĐỊNH - ĐỒNG NAI

Sơ đồ thiết kế tổng quan về nhà vườn nghỉ dưỡng anh Định Đồng Nai

Sơ đồ thiết kế tổng quan về nhà vườn nghỉ dưỡng anh Định Đồng Nai

Hình ảnh tổng quan về khu vườn nhà anh Định

Hình ảnh tổng quan về khu vườn nhà anh Định

Nhà vườn nghỉ dưỡng Anh Định ở Đồng Nai với vị trí địa lý vô cùng thuận tiện, diện tích rộng rãi với không gian sống xanh cũng như khí hậu rất mát mẻ. Kết hợp cùng thiết kế hiện đại, sang trọng bắt kịp xu hướng hiện nay đã giúp gia chủ tạo nên một khu nghỉ dưỡng tiện nghi và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Khuôn viên của nhà vườn được trồng rất nhiều cây xanh, từ nhỏ đến to. Các loại hoa được trồng và trải dài dọc đường đi trong khuôn viên, tạo cảm giác xanh mát trong lành cho nhà vườn nghỉ dưỡng. Dự án được hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư vào cuối tháng 8/2022.

II- QUÁ TRÌNH THI CÔNG

1- San Lấp Và Tạo Đồi

Quá trình san lấp được thực hiện theo quy trình các bước cụ thể sau:

Đầu tiên, đội ngũ thi công của Hoàng Kim Landscape sẽ tiến hành san lấp mặt bằng diện tích của khu nhà vườn nghỉ dưỡng bằng các loại hình xe máy múc, xe ủi,... Với lớp cát thì phải dùng xe múc để cào cho bằng phẳng, sau đó sẽ dùng lớp đất thịt để trồng cây và tạo thành đồi. Tiếp tục dùng xe múc cào bằng lần thứ 2 sau đó nhân công của công ty sẽ tạo dáng cho đồi cây để khắc phục cũng như sử dụng được tối đa diện tích đất trồng khi chúng ta tạo đồi sẽ giúp đất màu mỡ, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây hơn. Khu đất được tạo đồi sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

Giải phóng tất cả mặt bằng diện tích của khu nhà vườn nghỉ dưỡng bằng các loại hình xe máy múc, xe ủi,...

Giải phóng tất cả mặt bằng diện tích của khu nhà vườn nghỉ dưỡng bằng các loại hình xe máy múc, xe ủi,...

Quá trình tạo đồi cho khu vườn

Quá trình tạo đồi cho khu vườn

2- Tập Kết Phân, Tro

Sau khi xong quá trình san lấp và tạo đồi sẽ đến công đoạn tập kết phân, tro. Dự án khuôn viên khu vực trồng cây thường được sử dụng hầu hết là phân tro trấu để trồng cây. Mục đích phải tập kết phân tro trấu bởi nó giúp cây trồng tăng khả năng phòng sâu bệnh và cung cấp chất dinh dưỡng. Đồng thời tập kết phân, tro còn giúp cải tạo đất tơi xốp và giúp cho quá trình trao đổi chất của cây trồng diễn ra thuận lợi hơn.

Quá trình tập kết phân, tro

Quá trình tập kết phân, tro

3- Quá Trình Trồng Cây

Trước khi trồng cây phải tháo bỏ bao bầu cây, đặt bầu cây vào chính giữa hố đảm bảo cây trồng thẳng đứng; đặt cây sao cho cổ rễ ngang mặt đất là vừa, lưu ý không nên trồng quá sâu hoặc quá cạn. Tiếp theo cho đất đã trộn phân hữu cơ vào hố, lấp đất đến quá nửa hố rồi nén đất cho chặt và tưới đẫm. Đối với những cây bóng mát lớn phải đảm bảo đất nén thật chặt, tưới nước đều quanh bầu cây để cây không bị nghiêng và cung cấp đủ dưỡng chất cho cây.

Quá trình trồng cây

Quá trình trồng cây

Quá trình trồng cây

Quá trình tháo bỏ bầu đất

Quá trình trồng cây

Quá trình trồng cây

Quá trình trồng cây

Quá trình trồng cây bụi

Quá trình trồng cây

Trồng cây quanh khu vực vòi sen đối diện hồ bơi

Bên cạnh việc trồng nhiều loại cây xanh trang trí thì những khoảng trống còn lại sẽ được trồng thêm nhiều thảm cỏ làm cho sân vườn trở nên tự nhiên và khiến cho gia chủ cảm thấy thoải mái hơn.

Hình ảnh trồng cỏ vào những khoảng trống

Quá trình trồng cỏ

Sau khi trồng xong tiến hành chống cây. Thường thì sử dụng 3 cây chống, nhưng với cây có kích thước lớn thì sử dụng 4 cây để cây trồng luôn được thẳng đứng không bị đổ… Cây chống thường ở độ cao 2/3 cây chiều cao của cây trồng.

Quá trình trống cây

Chống cây để giữ cây luôn được thẳng đứng không bị đổ

Quá trình chống cây

Quá trình chống cây

Cuối cùng là phải tưới cây ngay sau khi trồng. Nên tưới thường xuyên từ gốc đến ngọn để đảm bảo cây luôn được xanh tốt. Đặc biệt cây sau khi trồng xong còn rất yếu nên phải được chăm sóc, diệt sâu bọ, cắt tỉa, bón phân kích thích ra dễ, làm cỏ dại thường xuyên theo định kỳ mỗi tháng.

Quá trình tưới nước

Quá trình tưới nước cho cây trồng

Quá trình rải sỏi

Công tác rải sỏi tạo tiểu cảnh Nhật

Quá trình rải sỏi

Rải sỏi làm tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn

 

4- Khu Vực Hồ Bơi

Bể bơi được thiết kế theo hình chữ nhật, chiều dài được mở rộng. Bể bơi có diện tích khá lớn, xung quanh được lát gạch đá họa tiết màu xám trắng. Bên cạnh là một đường trang trí bằng những viên sỏi màu sắc tạo được sự hấp dẫn cho hồ bơi. Sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy rộng rãi và mát mẻ. Với xu hướng hiện đại, phía trên hồ bơi được kết hợp với ghế ngồi dài tạo cảm giác thư giãn. Hồ bơi có lối xuống có hai thanh sắt kiểu dáng rất đẹp, chắc chắn. Khi xuống dưới hồ bơi sẽ không sợ bị trơn ngã. Bên trên ghế sẽ có dù để che nắng cùng với đó là view nhìn trước mặt là cây xanh tạo cảm giác mát mẻ, trong lành. Bên cạnh hồ bơi là một vườn cây cảnh được tỉa cắt một cách rất đẹp mắt. Có nhiều loại cây có màu sắc khác nhau nhưng vẫn giữ được cảm giác mát mẻ và bắt mắt. 

Hồ bơi nhà vườn nghỉ dưỡng của anh Định

Hồ bơi nhà vườn nghỉ dưỡng của anh Định

Hàng trúc quân tử được trồng dọc hồ bơi

Hàng trúc quân tử được trồng dọc hồ bơi 

Mời click xem dự án cảnh quan sân vườn đẹp do Hoàng Kim Landscape thực hiện

5- Khu Vực Hai Bên Lối Đi

Với thiết kế nhà vườn, điều mà bên Hoàng Kim Landscape gửi tới đó là sự nổi bật của cây cối. Một môi trường xanh trong lành. Hai bên lối đi của nhà vườn được trồng rất nhiều loại cây như mai vạn phúc, hồng phụng, kỉ đỏ, sơn liễu,…hoa cũng như các loại cây khác. Hàng rào hai bên đường đi là hàng rào ắc ó, ngoài ra còn trồng thêm khế, hoa sữa,… Các cây cảnh được trồng theo khóm, phần đất trống còn lại sẽ được trồng cỏ thấp.

Khu vực hai bên lối đi được nhiều loại cây như mai vạn phúc, hồng phụng, kỉ đỏ,…

Khu vực hai bên lối đi được nhiều loại cây như mai vạn phúc, hồng phụng, kỉ đỏ,…

III– HOÀN THIỆN

Hoàn thiện khu vườn nghỉ dưỡng của anh Định (Đồng Nai)

Hoàn thiện khu vườn nghỉ dưỡng của anh Định (Đồng Nai)

Hoàn thiện khu vực hồ bơi của khu vườn nghỉ dưỡng anh Định

Hoàn thiện khu vực hồ bơi của khu vườn nghỉ dưỡng anh Định

Nhà vườn nghỉ dưỡng Anh Định Đồng Nai là một dự án với thiết kế đơn giản nhưng lại không kém phần sang trọng. Sự tinh tế từng đường nét nhỏ cho tới vẻ đẹp tổng thể của phương án thiết kế thì đây là một phương án thiết kế gây ấn tượng mạnh đối với chủ đầu tư. Phương án thiết kế của chúng tôi đã chốt ý tưởng ngay từ lần làm việc đầu tiên, chính vì vậy đây là một phương án thiết kế được đánh giá rất cao của chúng tôi. Hiện tại dự án đã được hoàn thành và bàn giao lại cho khách hàng. Nhu cầu của khách hàng luôn là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một dự án thành công. Hoàng Kim Landscape đã mang đến cho người dùng một không gian chất lượng và nhận được đánh giá cao.