Dự Án Nhà Vườn Nghỉ Dưỡng Anh Khánh Bình Dương

Dự Án Nhà Vườn Nghỉ Dưỡng Anh Khánh Bình Dương

Xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó nhu cầu về đời sống của con người cũng ngày một tăng cao. Để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình, nhiều gia đình đã lựa chọn mô hình nhà vườn nghỉ dưỡng - một không gian nghỉ ngơi chan hòa với thiên nhiên, thư thái, thoải mái.

Hoàng Kim Landscape đã có cơ hội thực hiện dự án nhà vườn nghỉ dưỡng cho Anh Khánh tại Bình Dương. Kính mời Quý khách tham khảo dự án này ngay tại bài viết dưới đây!

I - SƠ LƯỢC VỀ NHÀ VƯỜN NGHỈ DƯỠNG

Đúng như tên gọi, nhà vườn nghỉ dưỡng là một không gian sinh hoạt, nghỉ dưỡng có khuôn viên cảnh quan khoáng đạt, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người sử dụng.

Khác với nhà phố, biệt thự phố, nhà vườn nghỉ dưỡng mang đặc trưng về kiến trúc, khuôn viên, cảnh quan rõ nét, đem đến sự thoáng mát, dễ chịu.

Nhà vườn nghỉ dưỡng anh Khánh có khuôn viên rộng lớn

Nhà vườn nghỉ dưỡng anh Khánh có khuôn viên rộng lớn

Kiến trúc của nhà vườn nghỉ dưỡng thường không chịu sự gò bó của bất kỳ phong cách, quy tắc nào. Nếu gia chủ yêu thích sự hiện đại, sang trọng, nhà vườn nghỉ dưỡng có thể là những ngôi biệt thự cao cấp, tiện nghi, mang vẻ đẹp tinh tế của sự sáng tạo. Song, với những gia chủ đề cao nét truyền thống, nhà vườn nghỉ dưỡng lúc này sẽ sở hữu lối kiến trúc đậm chất cổ xưa, mộc mạc, bình dị với chất liệu gỗ được sử dụng chủ đạo.

Mỗi công trình nhà vườn nghỉ dưỡng sẽ có phong cách kiến trúc riêng biệt nhưng tất cả đều có điểm chung là khuôn viên rộng rãi, tiện ích tối ưu nhằm mang lại cho người dùng không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái.

II - TỔNG QUAN DỰ ÁN NHÀ VƯỜN NGHỈ DƯỠNG ANH KHÁNH

Dự án Nhà vườn nghỉ dưỡng của Anh Khánh tại Bình Dương được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào tháng 3/2022 với tổng diện tích xây dựng là 1000m2. Công trình này là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại tinh tế với phong cách Nhật Bản tối giản.

Bản vẽ bố trí kiến trúc tổng quan nhà vườn nghỉ dưỡng anh Khánh

Bản vẽ bố trí kiến trúc tổng quan nhà vườn nghỉ dưỡng anh Khánh

III - THI CÔNG PHẦN THÔ

Dựa vào bản vẽ thiết kế, đơn vị thi công sẽ đánh dấu phác thảo cấu trúc của khu vực thi công, sau đó sử dụng các thiết bị kỹ thuật thi công để tiến hành định vị các phân khu.

Các công tác thi công phần thô gồm: định vị phần thô, đục phá mặt bằng, xây bó vỉa bằng gạch ống, kẻ vạch cho đường ô tô chạy, xây bồn cây dọc đường ô tô phía sau lưng nhà.

IV - THI CÔNG HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Công trình nhà vườn nghỉ dưỡng Anh Khánh sử dụng hai hệ thống tưới là tưới phun xòe và tưới nhỏ giọt.

Hệ thống tưới phun xòe được bố trí tại những khu vực có diện tích lớn như đồi cỏ. Bên cạnh đó, ở những khu vực có diện tích nhỏ hoặc tại các bồn cây, đơn vị thi công sẽ lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt. Việc bố trí các hệ thống tưới tự động khác nhau ở những khu vực khác nhau không những giúp gia chủ tiết kiệm thời gian mà còn giúp tiết kiệm lượng nước tưới cây mỗi ngày.

V - HỆ THỐNG ĐÈN SÂN VƯỜN

Để khuôn viên sân vườn được chiếu sáng vào buổi tối, đơn vị thi công đã lắp đặt hệ thống đèn điện cao 1m dọc lối đi. Ngoài ra, các khu vực cây trồng, bụi cây cũng được lắp đặt hệ thống đèn chiếu cây hiện đại.

VI - CẢNH QUAN HỒ CÁ KOI VÀ HÒN NON BỘ

1- Khu A - Hồ cá Koi

Khu vực hồ cá Koi của nhà Anh Khánh có diện tích 30m2, cũng chính là điểm nhấn trong khuôn viên sân vườn rộng lớn, mang lại cảm giác mát mẻ và vẻ đẹp độc đáo cho toàn bộ công trình.

Hồ cá Koi được xem như một công trình thu nhỏ, bao gồm đất – đá – cây – nước mang đến độ thẩm mỹ cao, điều hòa không khí cũng như cân bằng âm dương. Bên trong hồ là đàn cá Koi đủ màu sắc được chọn lọc kỹ càng với mục đích mang may mắn tài lộc đến cho gia chủ.

Cảnh quan hồ cá Koi

Cảnh quan hồ cá Koi

2- Khu B - Hòn non bộ, thác nước và đá thành hồ

Khu vực hòn non bộ sử dụng đá cổ thạch cao 1.5m làm điểm nhấn. Ngoài ra, đá cổ thạch cũng là vật liệu được sử dụng chủ yếu làm đá kè xung quanh thành hồ cá Koi nhằm tạo nên một tổng thể thống nhất.

Bay yếu tố đá và nước và cây được kết hợp hài hòa, khéo léo không chỉ tạo nên một cảnh quan sân vườn sinh động mà còn đem lại sự cân bằng về âm dương trong phong thủy, thu hút vượng khí dồi dào cho gia chủ.

Cảnh quan hòn non bộ và đá thành hồ

Cảnh quan hòn non bộ và đá thành hồ

VII - CÂY XANH VÀ CẢNH QUAN

1- Khu C - Cảnh quan bên hông nhà

Phần bên hông nhà được chia thành 2 khu vực chính: khu C1 - đồi cỏ bùng binh và khu C2 - chỗ đậu xe. Cách phân chia này không những tận dụng được tối đa diện tích sử dụng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cảnh quan.

Cảnh quan đồi cỏ bùng binh bên hông nhà

Cảnh quan đồi cỏ bùng binh bên hông nhà

Cỗ đậu xe bên hông nhà

Chỗ đậu xe bên hông nhà

2- Khu D - Cảnh quan trước nhà

Cảnh quan trước nhà được đổ đất để tạo đồi và trồng cây. Khu vực này cũng được thiết kế như một công viên mini - nơi cả gia đình sẽ quây quần thưởng thức chén trà chiều và cùng nhau trò chuyện.

Cảnh quan trước nhà được thiết kế như một công viên mini

Cảnh quan trước nhà được thiết kế như một công viên mini

3- Khu E - Cảnh quan khu dọc lối đi lát đá

Cảnh quan khu dọc lối đi lát đá bao gồm: khu E1 là đồi cỏ giữa hồ bơi và hồ cá và khu E2 là phần sân vườn thi công đợt 1.

Cảnh quan đồi cỏ giữa hồ bơi và hồ cá

Cảnh quan đồi cỏ giữa hồ bơi và hồ cá

4- Khu G - Phần sân vườn còn lại

Phần sân vườn còn lại được chia thành hai khu là G1 - Hai bên cổng chính và G2 - Bồn cây sau nhà.

Cả 4 khu vực C, D, E, G đều được trồng các loại cây như tùng La Hán, mai vạn phúc, cây trang, hồng phụng, hồng lộc, nguyệt quế, tuyết sơn, dứa vạn phát, dương xỉ, hẹ hồng, lá trắng, sơn liễu, cây kỹ, cẩm tú mai, cỏ nhung Nhật…tạo nên một không gian sân vườn xanh mướt, đa dạng các loại cây, hoa.

VIII - CÁC HẠNG MỤC KHÁC

1- Đá cảnh quan

Để tạo sự đồng nhất cho cả công trình, đá cổ thạch và đá vân mây được ưu tiên sử dụng để trang trí cảnh quan đồi cỏ cũng như xung quanh vị trí cây trồng.

Đá cổ thạch được dùng để trang trí quanh cây trồng

Đá cổ thạch được dùng để trang trí quanh cây trồng

2- Đá bước đi

Với thiết kế mang phong cách Nhật Bản, các lối đi nhánh của nhà vườn nghỉ dưỡng Anh Khánh được được rải sỏi vàng hạt bắp và treo đèn đá. Để sỏi không bị lẫn với đất, đơn vị thi công đã đưa ra giải pháp bố trí vỉ nhựa và vải địa thoát nước bên dưới phần sỏi vàng hạt bắp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình sau thời gian dài sử dụng.

Đá bước đi được thiết kế ở những lối đi nhánh

Đá bước đi được thiết kế ở những lối đi nhánh

Đá bước đi được thiết kế ở những lối đi nhánh

Đá bước đi được thiết kế ở những lối đi nhánh

Mời click xem dự án cảnh quan tương tự cực đẹp

Hoàng Kim Landscape tự hào là đơn vị đồng hành tư vấn, thiết kế, thi công dự án nhà vườn nghỉ dưỡng Anh Khánh - Bình Dương - công trình không chỉ là một không gian nghỉ dưỡng tiện nghi, thoải mái cho gia chủ mà còn là thành quả của sự sáng tạo mang đầy tính nghệ thuật và tinh tế.